Rong nho là một sản phẩm được phổ thông người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang cất hồ hết dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện nay trên thị trường thường nghe nhắc đến 3 mẫu rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để những "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ có thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đấy.

Ngoài cách thức bảo quản lạnh thường ngày thì hiện nay còn có cách cấp đông cho rong nho tươi, từ đó sẽ tạo điều kiện cho quý khách với thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này đấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng một cái. Rong nho khô cũng được làm cho từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua trật tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đó có thể tạo điều kiện cho rong mang thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng mang khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không có quá phổ thông đổi thay. giả dụ muốn tiêu dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

ngày nay thì trên thị trường, giá của cái rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất thuần tuý, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – hai.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương sở hữu 2 – hai.5kg rong nho tươi.

bí quyết sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn có thiết chế biến được toàn bộ món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai cái này không mang gì dị biệt cả. ngoài ra giữa 2 cái rong nho nay thì sở hữu bí quyết sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối có rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại vì vậy bạn ăn bao lăm thì ngâm tới bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối mang rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là có thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn không, ăn có cơm hay trộn salad, tiêu dùng kèm có các chiếc nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các cái hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô không có quá phổ thông sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang đến cho bạn số đông ích lợi về sức khỏe. kỳ vọng sở hữu những thông tin trên thì bạn đã có sự tuyển lựa cho bản thân cái rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *