vật liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh lvàagrave; những thứ khvàocirc;ng thể thiếu vvàiacute; như bạn muốn cho ra 1 dvàograve;ng bvàaacute;nh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để lvàagrave;m cho bvàaacute;nh kem, bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan cần gvàigrave;, nguyvàecirc;n liệu khiến bvàaacute;nh trung thu gồm cvàaacute;c loại nvàagrave;o? Đvàacirc;y lvàagrave; tri thức mvàagrave; bất kỳ người nvàagrave;o muốn theo nghề lvàagrave;m bvàaacute;nh đều phải nắm rất rvàotilde;. Bvàagrave;i viết nvàagrave;y, Chefjob sẽ tổng hợp cvàaacute;c vật liệu cơ bản nhất trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh để bạn luvàocirc;n tiện theo dvàotilde;i.

những loại bvàaacute;nh xinh xắn, thơm ngonvàhellip; lvàagrave; thức quvàagrave; được phần lớn người tvàigrave;nh thvàiacute;ch. kế bvàecirc;n những dvàograve;ng bvàaacute;nh truyền thống Việt Nam thvàigrave; ngvàagrave;y nay, phổ quvàaacute;t chiếc bvàaacute;nh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, wafflesvàhellip; cũng ngvàagrave;y cvàagrave;ng được say mvàecirc;, sử dụng trong phổ quvàaacute;t dịp quan yếu như sinh nhật, đvàaacute;m cưới, những buổi giao lưu. Bạn ham lvàagrave;m bvàaacute;nh? Bạn muốn phvàaacute;t triển thvàagrave;nh một Đầu bếp bvàaacute;nh chuyvàecirc;n nghiệp? Bạn muốn học lvàagrave;m cho bvàaacute;nh để phục vụ gia đvàigrave;nh? Vậy bạn đvàatilde; biết vật liệu khiến bvàaacute;nh cơ bản gồm cvàaacute;c gvàigrave; vẫn chưa? cộng điểm qua những nguyvàecirc;n liệu quan yếu nhất trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh ngay nhvàeacute;!

những vật liệu khiến bvàaacute;nh khvàocirc;ng thể thiếu:

1. những dvàograve;ng bột

Bột lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu chủ đạo trong khiến cho bvàaacute;nh vvàagrave; được chia thvàagrave;nh đa dạng loại:

– Bột mvàigrave;:

+ Bột mvàigrave; mịn (cake flour) thường với thvàecirc;m một phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được chuyvàecirc;n dụng cho cvàaacute;c cvàaacute;i bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan, ga to.

+ Bột mvàigrave; dai (bread flour) chứa rộng rvàatilde;i gluten tạo độ dai cho bvàaacute;nh lvàuacute;c trộn bột cvàoacute; nước, thường dvàugrave;ng khiến bvàaacute;nh mvàigrave;. Đvàacirc;y cũng lvàagrave; vật liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh trung thu được phổ thvàocirc;ng người tiêu dùng khiến cho vỏ bvàaacute;nh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) lvàagrave; loại bột mvàigrave; nhiều nhất, cvàoacute; thể hvàagrave;i hvàograve;a mang những vật liệu khvàaacute;c để tạo thvàagrave;nh phổ biến chiếc bột khvàaacute;c nhau, chuyvàecirc;n dụng cho phổ biến mẫu bvàaacute;nh như bvàaacute;nh mvàigrave;, cookies, bvàaacute;nh ga tovàhellip;

+ Bột mvàigrave; nở (self rasing flour) được tạo nvàecirc;n từ cvàaacute;c thvàagrave;nh phần gồm bột mvàigrave;, bột nở vvàagrave; muối, sở hữu tvàaacute;c dụng lvàagrave;m nở bvàaacute;nh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến từ gạo nếp, được dvàugrave;ng rộng rvàatilde;i trong cvàaacute;c mvàoacute;n bvàaacute;nh truyền thống Việt như bvàaacute;nh trvàocirc;i, bvàaacute;nh chay, bvàaacute;nh rvàaacute;nvàhellip;

+ Bột gạo tẻ được khiến trong tầm gạo tẻ, dvàugrave;ng để chế biến bvàaacute;nh cuốn, bvàaacute;nh bvàegrave;o, bvàaacute;nh đvàuacute;c, bvàaacute;nh givàograve;…

Ngovàagrave;i 2 cvàaacute;i bột chvàiacute;nh trvàecirc;n, trong lvàagrave;m bvàaacute;nh cvàograve;n sử dụng thvàecirc;m những dvàograve;ng bột sau:

– Bột nở: Givàuacute;p bvàaacute;nh mềm hơn, xốp hơn vvàagrave; với độ nở nhất định.

– Bột năng: nvàacirc;ng cao độ svàaacute;nh cho bvàaacute;nh.

– Bột hạnh nhvàacirc;n: Đvàacirc;y lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh cao cấp, hơi ẩm, được lvàagrave;m cho từ cvàaacute;c hạt hạnh nhvàacirc;n đvàatilde; bvàoacute;c vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trvàagrave; xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vanivàhellip; givàuacute;p tạo mvàagrave;u, tạo hương vị cho bvàaacute;nh.

2. cvàaacute;c loại bơ

Bơ lvàagrave; vật liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cvàoacute; tvàaacute;c dụng givàuacute;p bvàaacute;nh với độ bvàeacute;o, ngậy vvàagrave; thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong khiến bvàaacute;nh sở hữu hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ những dvàograve;ng thực phẩm): Đvàacirc;y lvàagrave; chiếc bơ rất phvàugrave; hợp cho người ăn kivàecirc;ng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong phổ thvàocirc;ng trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): mẫu bơ nvàagrave;y được chia thvàagrave;nh bơ mặn vvàagrave; bơ nhạt. khi lvàagrave;m cho bvàaacute;nh, người ta hay chọn bơ nhạt vvàigrave; bơ mặn mang hvàagrave;m lượng muối quvàaacute; cao.

3. Trứng

Trứng cũng lvàagrave; vật liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh chẳng thể thiếu, tivàecirc;u dvàugrave;ng trong số đvàocirc;ng cvàocirc;ng thức lvàagrave;m cho bvàaacute;nh. Trứng mang vai trvàograve; như chất kết dvàiacute;nh trong cấu trvàuacute;c bvàaacute;nh, tạo độ bvàocirc;ng xốp hoặc nvàacirc;ng cao cường độ ẩm trong bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh sở hữu mvàagrave;u vvàagrave;ng quyến rũ vvàagrave; tăng trị givàaacute; dinh dưỡng cho bvàaacute;nh. Tvàugrave;y theo từng mẫu bvàaacute;nh mvàagrave; bạn sử dụng lvàograve;ng đỏ trứng, lvàograve;ng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong lvàagrave;m bvàaacute;nh chvàiacute;nh yếu lvàagrave; trứng gvàagrave;, rẻ nhất lvàagrave; trứng gvàagrave; tươi, tvàiacute;nh theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Cvàocirc;ng dụng chvàiacute;nh yếu của kem tươi trong lvàagrave;m bvàaacute;nh ấy lvàagrave; trang hovàagrave;ng bvàaacute;nh, gồm cvàoacute; 2 mẫu chủ yếu:

– Whipping cream: Lvàagrave; mẫu kem tươi cvàoacute; độ bvàeacute;o cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đvàaacute;nh bvàocirc;ng lvàecirc;n vvàagrave; trang hovàagrave;ng mặt bvàaacute;nh hoặc lvàagrave;m bvàaacute;nh pudding, mousse, cheesecakevàhellip;

– Topping cream: Lvàagrave; mẫu kem tươi mang ít chất bvàeacute;o hơn vvàagrave; với sẵn cvàaacute;c con phố, hay dvàugrave;ng để trang trvàiacute; bvàaacute;nh vvàagrave; ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. cvàaacute;c con phố

Để tạo nvàecirc;n cvàaacute;c cvàaacute;i bvàaacute;nh ngọt thơm khvàocirc;ng thể khvàocirc;ng nvàoacute;i tới nguyvàecirc;n liệu tuyến đường. Tvàugrave;y theo từng dvàograve;ng bvàaacute;nh mvàagrave; trục đường sẽ cvàoacute; cvàocirc;ng dụng khvàaacute;c nhau như: Tạo vị ngọt vvàagrave; mvàugrave;i thơm cho bvàaacute;nh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bvàaacute;nh, tạo mvàagrave;u sắc vvàagrave;ng đẹp cho vỏ bvàaacute;nh, giữ ẩm cho bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh giữ được chất lượng lvàacirc;u hơnvàhellip;

con đường trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cũng được chia thvàagrave;nh phổ quvàaacute;t loại: con đường kvàiacute;nh, đường xay, con đường nvàacirc;uvàhellip; vvàagrave; cvàaacute;c loại syrup.

ấy lvàagrave; cvàaacute;c vật liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cơ bản bạn nên biết để “nhập mvàocirc;nvàrdquo; nghề Bvàaacute;nh. kỳ vọng rằng, những thvàocirc;ng tin trvàecirc;n sẽ hữu dụng mang bạn. bvàecirc;n cạnh đvàoacute;, để update thvàecirc;m kỹ năng về khiến cho bvàaacute;nh, bạn truy vấn cập vvàagrave;o bvàagrave;i viết sau những sai lầm đa dạng lvàuacute;c nướng bvàaacute;nh bạn cần trvàaacute;nh.

Từ khóa: Shop Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Chất Lượng Hiện Nay, Shop Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Chất Lượng Hiện Nay, Shop Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Chất Lượng Hiện Nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *