vật liệu làm cho bánh là những thứ không thể thiếu ví như bạn muốn cho ra 1 dòng bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để làm cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu khiến bánh trung thu gồm các loại nào? Đây là tri thức mà bất kỳ người nào muốn theo nghề làm bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các vật liệu căn bản nhất trong làm cho bánh để bạn luôn tiện theo dõi.

những loại bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được phần lớn người tình thích. kế bên những dòng bánh truyền thống Việt Nam thì ngày nay, phổ quát chiếc bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được say mê, sử dụng trong phổ quát dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, những buổi giao lưu. Bạn ham làm bánh? Bạn muốn phát triển thành một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học làm cho bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu khiến bánh căn bản gồm các gì chưa? cộng điểm qua những nguyên liệu quan yếu nhất trong làm cho bánh ngay nhé!

những vật liệu khiến bánh không thể thiếu:

1. những dòng bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong khiến cho bánh và được chia thành đa dạng loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường với thêm một phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được chuyên dụng cho các cái bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa rộng rãi gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột có nước, thường dùng khiến bánh mì. Đây cũng là vật liệu làm bánh trung thu được phổ thông người sử dụng khiến cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là loại bột mì nhiều nhất, có thể hài hòa mang những vật liệu khác để tạo thành phổ biến chiếc bột khác nhau, chuyên dụng cho phổ biến mẫu bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, sở hữu tác dụng làm nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến từ gạo nếp, được dùng rộng rãi trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến trong khoảng gạo tẻ, dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 cái bột chính trên, trong làm bánh còn sử dụng thêm những dòng bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và với độ nở nhất định.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm bánh cao cấp, hơi ẩm, được làm cho từ các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. các loại bơ

Bơ là vật liệu làm cho bánh có tác dụng giúp bánh với độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong khiến bánh sở hữu hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ những dòng thực phẩm): Đây là chiếc bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong phổ thông trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): mẫu bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi làm cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn mang hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu làm bánh chẳng thể thiếu, tiêu dùng trong số đông công thức làm cho bánh. Trứng mang vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh sở hữu màu vàng quyến rũ và tăng trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng mẫu bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm bánh chính yếu là trứng gà, rẻ nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chính yếu của kem tươi trong làm bánh ấy là trang hoàng bánh, gồm có 2 mẫu chủ yếu:

– Whipping cream: Là mẫu kem tươi có độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc làm bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là mẫu kem tươi mang ít chất béo hơn và với sẵn các con phố, hay dùng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. các con phố

Để tạo nên các cái bánh ngọt thơm không thể không nói tới nguyên liệu tuyến đường. Tùy theo từng dòng bánh mà trục đường sẽ có công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

con đường trong làm cho bánh cũng được chia thành phổ quát loại: con đường kính, đường xay, con đường nâu… và các loại syrup.

ấy là các vật liệu làm cho bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu dụng mang bạn. bên cạnh đó, để cập nhật thêm kiến thức về khiến cho bánh, bạn truy vấn cập vào bài viết sau những sai lầm đa dạng lúc nướng bánh bạn cần tránh.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *