Top 10 cách tẩy những vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo tác dụng

02-05-2017 10 246 0 0

Báo lỗi

Chúng ta chắc rằng ai cũng đã phải gặp những trường hợp dở khóc, dở cười với những bộ cánh yêu thích của tôi. Đó là những vết bẩn khó ưa như coffe, bút bi, sơn, trà… mà không phải ai cũng biết cách xử lý chúng. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo tác dụng, những bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm.

12345678910

1


Bà Già Đau Khổ

Vết bẩn do coffe, nước trà

Đối với những vết bẩn do coffe, nước trà, bạn cần giặt ngay, tránh để qua đêm vì nó sẽ ngấm vào vải khó hoàn toàn có thể làm sạch lại được.

Cách thứ nhất: bạn cũng hoàn toàn có thể trộn lòng đỏ trứng gà và glycerin rồi bôi vào chỗ vết bẩn, đợi khô và giặt lại.

Cách thứ hai: Dùng glycerin bôi lên vết bẩn và rắc lên đó một ít axit boric, sau đó, ngâm với nước sôi để giặt.

Cách thứ ba: Dùng dung dịch amoniac loãng pha với phèn bằng nước ấm rồi lau lên vết bẩn, sau đó, giặt lại bằng nước sạch.

Vết bẩn cà phê trên áo rất khó làm sạch.
Vết bẩn coffe trên áo rất khó làm sạch.


2


Bà Già Đau Khổ

Vết bẩn do rượu

cũng tương tự vết bẩn từ nước trà, nếu quần áo bị ngấm rượu quá lâu, vết bẩn từ rượu sẽ trở thành cứng đầu. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên pha phèn chua vào amoniac rồi thấm vào chỗ bẩn, vò thật mạnh để đẩy vết bẩn ra ngoài rồi giặt lại với nước sạch.

Vết bẩn do rượu
Vết bẩn do rượu

3


Bà Già Đau Khổ

Vết bẩn do nước trái cây

Nếu vết bẩn do nước trái cây gây ra ít thì bạn cũng hoàn toàn có thể rắc muối ăn lên, nó sẽ tẩy trôi được những vết bẩn đi. Nếu vết bẩn đậm thì bạn nên pha dung dịch muối với amoniac để tẩy vết bẩn. Hỗn hợp này khiến cho axit hữu cơ của trái cây bị dung hòa. Ngoài ra, những bạn cũng hoàn toàn có thể dùng dấm để tẩy những vết bẩn do nước trái cây gây ra.

Dùng muối hoặc dấm để tẩy vết bẩn do nước trái cây gây ra
Dùng muối hoặc dấm để tẩy vết bẩn do nước trái cây gây ra

4


Bà Già Đau Khổ

Tẩy vết sơn dầu

Đối với những vết bẩn do sơn dầu để lại trên quần áo bạn cũng hoàn toàn có thể dùng xăng và dầu thông. Ngay lúc sơn vẫn chưa khô bạn hãy cho xăng hoặc dầu thông vào mặt trái của vết sơn dầu để xoa, nếu kỹ hơn bạn cũng hoàn toàn có thể dùng ethylene hoặc acetic để tẩy lại vết bẩn rồi giặt lại với nước sạch. Trường hợp lúc đó không tồn tại xăng, bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế bằng dầu hỏa hoặc cồn.

Trường hợp vết sơn đã khô lâu ngày, bạn dùng ester và dầu thông trộn đều vào nước, ngâm quần áo trong 10 phút rồi vò lại, vắt thật khô, sau đó, lại dùng cồn để vò lại lần nữa rồi giặt sạch với nước.

Tẩy vết sơn dầu
Tẩy vết sơn dầu

5


Bà Già Đau Khổ

Cách tẩy những vết dầu mỡ xe

Đối với những vết bẩn do vết dầu mỡ xe để lại, bạn nên dùng benzine để chấm lên. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn nên rắc ít bột phấn xung quanh vết bẩn để benzine không lan ra ngoài gây bẩn thêm vào cho quần áo.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng củ cải nghiền ra rồi cọ xát lên chỗ dính dầu mỡ cũng rất tác dụng. Một cách nữa là bạn cũng hoàn toàn có thể dùng bông gòn nhúng mỡ nước chà lên vết dầu, sau đó, ngâm quần áo bị dính bẩn vào nước ấm có pha xà phòng rồi giặt sạch với nước.

Cách tẩy các vết dầu mỡ xe
Cách tẩy những vết dầu mỡ xe

6


Bà Già Đau Khổ

Tẩy những vết ố vàng

Mùa hè, mồ hôi đổ nhiều khiến quần áo bị ố vàng, nhất là phần nách. Vậy làm thế nào để trị được vết bẩn này? Hãy áp dụng một số biện pháp tiếp về sau:

Cách 1: Bạn hãy dùng khoai tây đem luộc chín rồi cọ xát lên quần áo như xà phòng và xả lại với nước lạnh rồi đem phơi.

Cách 2: Bạn hãy cho chanh cắt lát vào 1 nồi nước rồi đun sôi. Sau đó, bạn hãy cho quần áo vào ngâm khoảng 1 giờ trước khi đem giặt bình thường.

Cách 3: Bạn hãy cho kem đánh răng hoặc nước muối có nồng độ 3% – 5% vào vết ố vàng. 2 loại này cũng có thể có tác dụng tẩy vết ố vàng rất tốt.

Tẩy các vết ố vàng
Tẩy những vết ố vàng

7


Bà Già Đau Khổ

Vết mực bút bi trên quần áo

Như chúng ta đã biết, bút bi là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong học tập. Tuy nhiên, nhiều lúc vô tình chúng ta bị dính mực của nó mà không tồn tại cách nào loại bỏ được vết mực cứng đầu này. Dưới đây là cách đơn giản giúp bạn khắc phục được tình trạng này:

Cách 1: trước tiên, bạn hãy làm ướt bông gòn bằng cồn 90 độ hoặc Acetone, sau đó chà mạnh hoặc đắp lên vết bẩn và xả lại bằng nước lạnh sau khi vết mực đã mất đi.

Cách 2: Bạn hãy ngâm quần áo trong nước sạch, rồi dùng dung dịch chất CLL4 lau nhẹ lên vết bẩn. Sau đó, bạn chỉ việc giặt sạch quần áo lại bằng bột giặt thông thường.

Cách 3: Dùng kem đánh răng pha với cùng 1 ít xà phòng rồi vò nhẹ vết bẩn, sau đó dùng cồn xoa lên vết bẩn sẽ bay đi nhanh gọn.

Tẩy vết mực bút bi trên quần áo
Tẩy vết mực bút bi trên quần áo

8


Bà Già Đau Khổ

Vết bẩn màu vàng của tôm

Tôm là món ăn rất ngon mà ai cũng thích. Tuy nhiên, nếu để vết bẩn màu vàng của tôm dính trên áo thì khó mà giặt sạch được. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy dùng phần mang trắng của cua bôi lên vết bẩn trên quần áo, sau đó giặt lại với bột giặt bình thường. bằng phương pháp đơn giản này, vết bẩn sẽ biến mất và trả lại cho bạn quần áo sạch sẽ như lúc thuở đầu.

Tẩy vết bẩn màu vàng của tôm
Tẩy vết bẩn màu vàng của tôm

9


Bà Già Đau Khổ

Vết son môi

chắc rằng đã có rất nhiều người phải bồn chồn vì vết son môi để lại trên áo mà không biết cách giải quyết ra làm sao. Đối với vết son môi bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng nhiều cách để loại bỏ nó như dùng chất tẩy rửa dạng lỏng, amoniac, rượu hoặc dầu tự nhiên. Đây là những công thức làm sạch mỹ phẩm rất hoàn hảo. Bạn lưu ý phải chà nhẹ với vải ẩm trước khi tiến hành tẩy rửa với những dung dịch trên. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng một ít ruột bánh mì, vê chúng thành viên tròn rồi xát lên vết son môi trước khi giặt.
Vết son môi
Vết son môi

10


Bà Già Đau Khổ

Vết kẹo cao su đặc

Kẹo cao su đặc được coi là kẻ thù nguy hiểm nhất của quần áo chính vì nó có tính chất gắn kết chặt trên bề mặt vải. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể loại bỏ nó bằng một mẹo “rất nhỏ nhưng có võ” bằng phương pháp lấy đá lạnh chườm vào vết bẩn cao su đặc để nó cứng lại, mất đi độ dính rồi dùng dao hoặc bất kỳ vật gì sắc để cạo sạch. Bạn cũng hoàn toàn có thể cho quần áo dính kẹo cao su đặc vào một chiếc túi ni lông rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi kẹo cao su đặc cứng lại, bạn cũng hoàn toàn có thể bóc ra một cách dễ dàng. Trường hợp vẫn chưa sạch hẳn thì bạn cũng hoàn toàn có thể lấy một ít lòng trắng trứng lên, những bạn sẽ tách chúng ra khỏi quần áo một cách dễ dàng.

Vết kẹo cao su
Vết kẹo cao su đặc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *